shop thoi trang dep doc la banner-tet-2017-tet-dinh-dau-2017-tet-nguyen-dan
balo tui xach nam balo tui xach nu balo tui xach giam gia

Cách mang balo đúng cách không bị đau vai

Hướng dẫn bạn cách mang balo sao cho không bị mỏi vai, mỏi cổ. Cách mang balo đúng cách đáng quan tâm giành cho người mang balo thường xuyên như đi học, du lịch,...

Hiện nay balo được sử dụng như một vật dụng cần thiết hằng ngày như đi học, đi du lịch, đi làm hay thậm chí đi dạo phố. Việc mang balo của bạn diễn ra hằng ngày và thường xuyên. Tuy nhiên, thật hiếm khi bạn chú ý rằng mình mang balo đúng cách hay chưa vì điều này khá quan trọng nếu bạn là người mang balo thường xuyên vì nó sẽ ảnh hưởng đến vai của bạn gây nên vấn đề đau vai, trật khớp và đau cổ.

Bài viết sau đây chia sẻ bạn cách mang balo sao cho đúng cách và hợp lý, đặc biệt là các loại balo đi học, balo du lịch. Đây là 2 loại balo có sức chứa lớn và được mang hằng ngày vì thế bạn cần chú ý các điều sau đây:

Về trọng lượng của balo: nhiều bạn mang balo vượt quá cân nặng và chiều cao của cơ thế. Việc này khá nguy hiểm đến các vấn đề vai và cột sống của bạn. Vì thế bạn chỉ nên mang balo với trọng lượng bằng 10% cơ thế của mình thôi.

Vì dụ bạn 50kg thì bạn nên mang balo có trọng lượng tối đa là 5kg thôi nhé. Vừa nhẹ nhàng vừa an toàn cho cơ thể.

Về sắp xếp đồ đạc trong balo: Đừng sắp xếp lộn xộn thì cái gì là sắp cái đó mà hãy sắp xếp theo trình tự: Vật gì nặng bạn sẽ ưu tiên xếp về phía khu vực sát lưng của bạn nhất vì đó là nơi chịu lực khá tốt tiếp xúc và nâng đỡ bởi lưng và 2 quai đeo nên bạn sẽ cảm thấy khá dễ dàng đồng thời balo cũng không bị hỏng hay rách.

Về cách đeo balo: các balo du lịch, balo đi học đều trang bị dây đeo ngang hông. Đa số người mang balo đều không quan tâm đến dây đeo này. Tuy nhiên dây đeo này khá quan trọng vì không những giúp bạn giữ balo chắc chắn và an toàn khỏi bị giật khi mang ngoài đường. Nó còn giúp giữ thăng bằng cho 2 quai đeo vì thế balo không bị lệch điều này sẽ giúp cho đôi vai của bạn luôn chịu trọng lực bằng nhau tranh đau mỏi lưng rất tốt.

Có thể tham khảo thêm ở hình bên dưới nhé.

  cach mang balo dung cach

Đây là những cách giúp bạn mang balo hiệu quả không bị đau vai hãy áp dụng liền nhé hiệu quả lắm đó.

Chúc bạn thành công.